Benefits of Ragi Java | రాగి జావా యొక్క ప్రయోజనాలు | ASVI Health

Ragi Java

రాగి జావా యొక్క ప్రయోజనాలు

Benefits of Ragi Java

ASVI Health

 

Ragi Malt Recipe | Ragi Porridge Recipe - Sharmis Passionsరాగి జావా చౌకైన మరియు సులభంగా తయారుచేసే వంటలలో ఒకటి. రోజుకు ఒక మోతాదు సరిపోతుంది. మీకు కావాల్సిన అన్ని పోషకాలు అందుతాయి. అందుకే రాగిజావను రోజుకు ఒక్కసారైనా తీసుకోవాలని వైద్యులు సూచిస్తున్నారు. కాబట్టి రాగి యొక్క ప్రయోజనాలు ఏమిటి? ఏవైనా దుష్ప్రభావాలు ఉన్నాయా? రాగిజావను రోజూ తింటే ఆరోగ్యానికి ఎంతో మేలు చేస్తుందని అంటారు. రకరకాల సమస్యలతో బాధపడేవారు దీన్ని ఆనందంగా తీసుకుంటే ఆరోగ్యానికి ఎంతో మేలు చేస్తుంది.

రాగి జావాలో కనిపించే ప్రధాన ప్రోటీన్ కంటెంట్ ఎలుసినియన్. ఇది అధిక జీవ విలువను కలిగి ఉంది. ఇది పోషకాహార లోపాన్ని నివారించడానికి సహాయపడుతుంది. ఇది శరీరంలోని వివిధ భాగాలకు ఆక్సిజన్‌ను రవాణా చేయడానికి కూడా సహాయపడుతుంది. రాగిజావలో పీచు ఎక్కువగా ఉంటుంది. ఇది మీకు ఎక్కువ సేపు నిండిన అనుభూతిని కలిగిస్తుంది. ఇది అతిగా తినడాన్ని నివారిస్తుంది.

ఇది మంచి జీర్ణక్రియను కూడా అందిస్తుంది. మలబద్ధకం నుండి ఉపశమనం పొందండి. రాగి జావను రోజూ తీసుకోవడం వల్ల టెన్షన్, డిప్రెషన్ మరియు నిద్రలేమి తగ్గుతాయి. ఇందులోని యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు, ట్రిప్టోఫాన్, అమినో యాసిడ్స్ (అమినో యాసిడ్స్) నేచురల్ రిలాక్సెంట్లుగా పనిచేసి మీకు విశ్రాంతినిస్తాయి. అయితే రాత్రిపూట రాగి జావ తీసుకోవడం మంచిది కాదు. మీరు జీర్ణ సమస్యలు లేదా గ్లూటెన్ అలెర్జీలు కలిగి ఉంటే Knight ను తీసుకోవద్దు.Ragi Malt Recipe (Ragi Java, Ragi Porridge) - Swasthi's Recipes

రాగి జావ రోజూ తీసుకోవడం వల్ల డయాబెటిస్ రిస్క్ తగ్గుతుంది. ఎందుకంటే రాగి జావాలో ఎక్కువ పాలీఫెనాల్స్ మరియు డైటరీ ఫైబర్స్ ఉంటాయి. మెగ్నీషియం సమృద్ధిగా ఉంటుంది. రక్తంలో గ్లూకోజ్‌ని నియంత్రించడానికి తగినంత ఇన్సులిన్ స్రవించబడదు. రాగి బెల్లంలో కొలెస్ట్రాల్ ఉండదు. ఇది సోడియం లేనిది. కాబట్టి గుండె జబ్బులు ఉన్నా రాగి పిండితో చేసిన వంటకాలు తినడం సురక్షితం.

అదనంగా, డైటరీ ఫైబర్స్, విటమిన్ B3 (నియాసిన్) ఎక్కువగా తీసుకోవడం వల్ల ఆరోగ్యకరమైన HDL స్థాయిలు మరియు తక్కువ LDL స్థాయిలను ప్రోత్సహిస్తుంది. ఇది గుండె కండరాల పనితీరు మరియు గుండె ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో సహాయపడుతుంది. కాపర్ జావా సహజ ఇనుము యొక్క గొప్ప మూలం. రక్తహీనత మరియు తక్కువ హిమోగ్లోబిన్ స్థాయిలతో బాధపడుతున్న వారికి ఇది ఉపయోగపడుతుంది.

రాగి మాల్ట్ విటమిన్ సి స్థాయిలను పెంచుతుంది. రక్తప్రవాహంలోకి ఇనుము శోషణను సులభతరం చేస్తుంది. ఇది ఐరన్ పుష్కలంగా ఉండే సూపర్ ఫుడ్. ఇది రక్తంలో హిమోగ్లోబిన్ స్థాయిలను పెంచుతుంది.

రాగి జావలో కాల్షియం ఉంటుంది. కాల్షియం అనేది ఎముకల బలాన్ని కాపాడుకోవడానికి సహాయపడే ఒక ఖనిజం. మానవ శరీరం ప్రతిరోజూ మన ఎముకల నుండి చిన్న మొత్తంలో కాల్షియంను తొలగిస్తుంది. కాబట్టి మనం కాల్షియం అధికంగా ఉండే ఆహారాన్ని తీసుకోవాలి. రాగి పిండిలో అత్యధిక మొత్తంలో ఫాస్పరస్ ఉంటుంది. ఇది ఆరోగ్యకరమైన ఎముకలు మరియు దంతాల అభివృద్ధికి సహాయపడుతుంది.

రాగి జావాలో విటమిన్ కూడా ఉంటుంది. ఇది మీ చర్మానికి మంచిది. విటమిన్ ఇ శరీరంపై గాయాలకు సహజ నివారణ. ఇది మీ చర్మంపై రక్షిత పొరను ఏర్పరుస్తుంది. ఇంట్లో ఉండే మెగ్నీషియం జుట్టు రాలడాన్ని నివారిస్తుంది. ఇది రక్త ప్రసరణను మెరుగుపరుస్తుంది మరియు జుట్టు పెరుగుదలను ప్రోత్సహిస్తుంది.

 

Ragi Java

 

Benefits of pomegranate fruit | దానిమ్మ పండు యొక్క ప్రయోజనాలు | ASVI Health

Related posts

Leave a Comment